Trường THPT Bắc Yên tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm số 12

TRƯỜNG THPT BẮC YÊN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM TRƯỜNG

HỌC KỲ II NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch của Sở giáo dục và Đào tạo Sơn La về việc tổ chức sinh hoạt Chuyên môn Cụm Trường học kỳ II năm học 2020-2021, chiều nay ngày 27 tháng 3 năm 2021, tại Trường THPT Bắc Yên, cụm chuyên môn gồm 4 trường: THPT Bắc Yên (cụm trưởng), THPT Gia Phù, PTDTNT THCS-THPT Bắc Yên và Trung tâm GDTX Bắc Yên đã tổ chức sinh hoạt Chuyên môn cụm trường học kỳ II, năm học 2020 - 2021. Thay mặt Cụm chuyên môn, đồng chí Phan Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Bắc Yên  phát biểu khai mạc và triển khai Kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn Cụm học kỳ II, năm học 2020-2021.

Đồng chí Phan Văn Tuấn - Hiệu trưởng THPT Bắc Yên khai mạc buổi sinh hoạt chuyên môn

Ngay sau khai mạc, các nhóm bộ môn trong Cụm trường đã thảo luận chia sẻ những kinh nghiệm hay, giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường, từng môn học; thảo luận biện pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học; chia sẻ kinh nghiệm của các trường trong Cụm về việc xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường; tổ chức hoạt động dự giờ, rút kinh nghiệm giờ dạy để giáo viên các bộ môn được tham gia trao đổi, chia sẻ, học hỏi nhằm nâng cao chất lượng dạy học ở mỗi trường trong Cụm.

Một số nội dung trọng tâm được tham luận, thảo luận trong buổi sinh hoạt:

- Nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn trong các trường THPT ở cụm số 12, tập trung vào thực hiện đổi mới PPDH và KTĐG theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

- Tìm giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học cho học sinh lớp 12 đáp ứng kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm học 2020 – 2021.

- Thống nhất phương thức tổ chức và quản lí các hoạt động chuyên môn của nhà trường, tạo tiền đề tích cực cho việc triển khai thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

- Thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp, đặc biệt là nội dung dạy học phân hóa theo năng lực học sinh, ôn thi tốt nghiệp THPT, phụ đạo và bù đắp kiến thức.

- Chia sẻ kinh nghiệm hay, giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường, trong từng môn học.

- Thảo luận các biện pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học, đặc biệt đối với việc thực hiện Thông tư số 26/2020/TT-BGDĐT ngày 26/8/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sửa đổi bổ sung một số điều của Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông kèm theo Thông tư số 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12/12/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Một số hình ảnh về thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lí, giáo dục học sinh, phương pháp pháp dạy học

Kết thúc buổi sinh hoạt cụm, đồng chí Phan Văn Tuấn đã điểm lại một số nội dung đã trao đổi, đồng thời cũng đề nghị các đơn vị thành viên của cụm tiếp tục có những trao đổi chia sẻ trong đơn vị và trong cụm để cùng nhau hoàn thành tốt kế hoạch sinh hoạt chuyên môn cụm đã đề ra.

Năm 2021 : 16.146