Thực hiện công văn Số: 1549/SGDĐT-GDTrH&GDTX V/v tiếp nhận và tạo điều kiện cho học sinh tham gia học tập tại nơi cư trú do dịch bệnh Covid-19

Công văn gốc: 1549-cv ve viec tiep nhan tao dieu kien cho hoc sinh hoc tap.doc

Thực hiện Công văn số 3508/BGDĐT-GDTrH ngày 17/8/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú do dịch Covid-19, nhằm quản lý việc học sinh của đơn vị xin học ở ngoại tỉnh và bảo đảm quyền lợi học tập cho học sinh ở nơi khác đến đang cư trú tại Sơn La trong thời gian chống dịch Covid-19 chưa thể quay về địa phương, Sở GDĐT Sơn La yêu cầu các đơn vị thực hiện các nội dung như sau:

1. Từng cơ sở giáo dục chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm nắm bắt (thống kê, tổng hợp số lượng theo biểu trực tuyến theo dõi sĩ số học sinh đầu năm do Phòng GDTrH-GDTX chia sẻ) học sinh của đơn vị hiện đang ở ngoại tỉnh; hướng dẫn học sinh liên hệ, xin học tập tại các trường phù hợp; hỗ trợ học sinh giải quyết các vướng mắc liên quan đến các thủ tục (nếu có). Báo cáo về Sở GD&ĐT số lượng học sinh đang ở ngoài tỉnh, báo cáo nếu có khó khăn, vướng mắc trước ngày 10/9/2021.

2. Tiếp nhận, tạo điều kiện xếp lớp cho các học sinh ngoại tỉnh có nguyện vọng vào học tập tại trường nơi học sinh đang cư trú trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 chưa quay trở lại trường cũ, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường.

3. Các nhà trường quan tâm hỗ trợ học sinh được tiếp nhận về các điều kiện học tập cần thiết như sách giáo khoa, tài liệu học tập; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh học tập theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

4. Các trường cung cấp công khai địa chỉ email của trường, thông tin của thành viên phụ trách để tiếp nhận nhu cầu học tạm thời của học sinh đồng thời tiếp nhận đơn (chuyển đi, chuyển đến bằng văn bản gửi qua email hoặc hệ thống quản lý văn bản điện tử) của phụ huynh để xếp lớp học cho học sinh.

5. Cần tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh thực hiện việc chuyển trường theo phương thức phù hợp trên cơ sở bảo đảm đúng quy định về hồ sơ, đồng thời đảm bảo thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19).

6. Xác nhận kết quả rèn luyện và học tập của học sinh trong thời gian học tập tại trường để học sinh quay trở lại trường cũ học tập sau thời gian dịch bệnh được kiểm soát.  

7. Tiếp nhận lại học sinh từ ngoại tỉnh về kèm theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh (đã học tập tại trường học nơi cư trú), quan tâm hỗ trợ học sinh và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh quay trở lại trường cũ học tập theo kế hoạch giáo dục của nhà trường với điều kiện đảm bảo thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Sở giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc Sở triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc liên hệ trực tiếp với Phòng Giáo dục trung học và Giáo dục thường xuyên để được hướng dẫn giải quyết.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 30
Tháng 10 : 76
Năm 2022 : 13.662