SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN, TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ

Thực hiện Công văn số 846/PCSL-AT ngày 11/5/2022 của Công ty điện lực Sơn La; Công văn số 822/SGDĐT-TCCB&CTT ngày 11/5/2022 của Sở GD&ĐT Sơn La về việc phối hợp tuyên truyền an toàn điện cho học sinh trước kỳ nghỉ hè.

Nhằm giúp các em học sinh có một kỳ nghỉ hè an toàn, bổ ích, Trường THPT Bắc Yên đề nghị các Tổ chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm lớp; Công đoàn, Đoàn trường (phối hợp) triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Nâng cao nhận thức đến toàn thể đội ngũ giáo viên, học sinh trước kỳ nghỉ hè về các rủi ro của việc thả diều, câu cá, leo trèo lên cột điện để đùa nghịch ... tại những nơi có đường dây điện đi qua hoặc tại các trạm điện treo Poster, Pa nô hoặc áp phích (Phụ lục 1 kèm theo).

2. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cha mẹ học sinh nâng cao nhận thức, nâng cao kỹ năng sử dụng mạng xã hội như liên kết nhóm Zalo, Facebook, qua họp tổng kết cuối năm học, nhóm trao đổi giữa thầy cô và gia đình... về các vụ việc tai nạn đáng tiếc trong kỳ nghỉ hè xảy ra do thiếu kỹ năng sử dụng điện đúng cách, kỹ năng an toàn điện đến từng phụ huynh trong việc chăm sóc, giáo dục học sinh (Phụ lục 2 gửi kèm theo).

3. Chỉ đạo, kiện toàn tổ công tác quản lý khu bán trú, cần thường xuyên kiểm tra cơ sở vật chất trường học, thiết bị phụ vụ việc day, học, thiết bị phục vụ các hoạt động học tập, vui chơi của học sinh, thiết bị điện (Phòng học, tường rào, cổng trường, lan can, tay vịn cầu thang, ổ điện, đường dây điện cần chắc chắn đúng kích thước quy định....) đảm bảo theo Quy định về xây dựng trường học an toàn tại Công văn số 841/SGD ĐT-GDTrH&GDTX ngày 19/5/2021 của SGDĐT về việc hoàn thiện hồ sơ đánh giá, công nhận trường học an toàn trong trường phổ thông năm học 2020 - 2021).

4. Tích cực, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, hội phụ nữ, hội khuyến học các cấp chủ động, kịp thời có phương án ứng phó trước tình hình dịch bênh Covid-19, thời tiết bất thường, thiên tai, bão lũ, an toàn giao thông, an toàn trong sử dụng điện, an toàn điện... tránh thiệt hại về người và tài sản cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Trường THPT Bắc Yên yêu cầu các Tổ chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm lớp; Công đoàn, Đoàn trường (phối hợp) nghiêm túc triển khai thực hiện./.

50.2022-CV TTr an toan dien cho hs trc ky nghi he 2022.pdf

Tác giả: Trường THPT Bắc Yên