CHƯƠNG TRÌNH “TRAO ÁO ẤM NỐI TÌNH THƯƠNG”

CHƯƠNG TRÌNH “TRAO ÁO ẤM NỐI TÌNH THƯƠNG”

          Theo như Dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia thì trong năm 2021 nước ta sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp các đợt không khí lạnh tăng cường vào những tháng đầu năm. Nhiệt độ của một số tỉnh miền núi phía Bắc có nguy cơ giảm sâu, một số vùng núi cao sẽ xảy ra hiện tượng băng, tuyết.

          Nắm bắt được tính chất địa hình, thời tiết ở địa phương, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng bộ trường THPT Bắc Yên. Công đoàn trường kết hợp với Hội khuyến học, Hội chữ thập đỏ nhà trường đã có kế hoạch hoạt động, triển khai tới toàn thể CBGV và HS trong toàn trường trong những tháng cuối năm như: Rà soát các em HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có ý thức vươn lên trong học tập,… để trao tặng những xuất học bổng, hỗ trợ những phần quà có giá trị nhằm tiếp thêm động lực cho các em vững bước tới trường. Ngoài ra Công đoàn, BCH Đoàn trường cũng thường xuyên làm công tác tuyên truyền, vận động cũng như nhắc nhở HS về các biện pháp giữ ấm cho cơ thể, giữ gìn sức khỏe bản thân thật tốt để đảm bảo duy trì công tác dạy và học ở nhà trường.

          Điển hình, sáng ngày 18/01/2021 tại buổi Lễ sơ kết học kì I năm học 2020-2021, Công Đoàn nhà trường đã phối hợp với Công ty dịch vụ văn hóa Trường Sơn, Ngô Quyền – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc tổ chức thành công chương trình “Trao áo ấm nối tình thương” cho 50 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của các khối lớp. Hoạt động diễn ra không chỉ mang lại giá trị nhân văn với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” mà còn là một nguồn sức mạnh động viên, cổ vũ tinh thần cho các em HS nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong  hoạt động học tập. Ngoài ra còn mang lại nhiều cảm xúc, giá trị yêu thương, sự ấm áp giúp các em phần nào vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết. Với hi vọng các em sẽ luôn vững tin, cố gắng, nỗ lực vượt lên tất cả và gặt hái được nhiều thành công cũng như kết quả cao hơn nữa trong học tập.

          Thay mặt Đảng bộ nhà trường, Công đoàn trường, CBGVNV và HS trong toàn trường xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những nhà hảo tâm, đặc biệt là Công ty dịch vụ văn hóa Trường Sơn đã đồng hành và ủng hộ cho thầy và trò trường THPT Bắc Yên.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 168
Tháng 05 : 1.058
Năm 2021 : 16.146