CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA "AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI"

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA  "AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI"

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục; “SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT là biểu hiện của một xã hội văn minh, vì vậy giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của pháp luật, đặc biệt là LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành LUẬT GIAO THÔNG, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường học. Xuất phát từ ý nghĩa to lớn của AN TOÀN GIAO THÔNG đối với cuộc sống bình yên của cộng đồng và toàn xã hội, thực hiện công văn số 5521/BGDĐT – GDTrH ngày 21/12/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai chương trình “An toàn Giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho Giáo viên và học sinh trung học năm học 2020 – 2021;  Căn cứ vào thực tế về tình trạng an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Sơn La nói chung và huyện Bắc Yên nói riêng. Nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức tham gia giao thông đường bộ cho học sinh THPT trên địa bàn, góp phần triển khai các biện pháp đồng bộ để thiết lập kỷ cương, trật tự an toàn giao thông cho học sinh, trong đó đặc biệt chú trọng vào công tác giáo dục pháp luật về ATGT đường bộ. Tạo cơ hội thuận lợi để học sinh thực hiện tốt quyền, bổn phận của mình và phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức. Đồng thời hình thành , định hướng, giữ gìn và lan tỏa những giá trị sống tốt đẹp, phù hợp văn hóa truyền thống Việt Nam và hội nhập thời đại, thế giới.   Sáng nay ngày 29/3/2021, được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH Trường THPT Bắc Yên, Đội cảnh sát giao thông - Công an huyện Bắc Yên phối hợp với Trung tâm Đào tạo kỹ năng PSTC và trường THPT Bắc Yên tổ chức thành công Chương trình ngoại khoá “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.

Tại buổi ngoại khoá các em HS không chỉ được giao lưu, học hỏi và trang bị cho bản thân về những kĩ năng cần thiết khi tham gia giao thông mà các em còn được thể hiện sự hiểu biết, tinh thần đoàn kết của đội nhóm, ngoài ra các em còn được tự tin trình bày khả năng thuyết trình của mình khi nêu lên những quan điểm, ý kiến về việc khắc phục, giảm thiểu tình trạng vi phạm an toàn giao thông trên địa bàn hiện nay. Buổi ngoại khoá đã mang lại nhiều tiếng cười, niềm vui, những kiến thức mới và những năng lượng tích cực cho thầy và trò trong nhà trường.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Năm 2021 : 16.152