Giáo dục kỹ năng sống là sự cần thiết cho các thế hệ học sinh các trường phổ thông hiện nay

             Trước tình trạng bạo lực học đường ngày càng gia tăng, không ít bộ phận học sinh thiếu tính tự tin, tự lập, sống ích kỷ, vô tâm, thiếu trách nhiệm với gia đình và bản thân, vi phạm pháp luật, đạo đức, nạo phá thai, xâm phạm tình dục, đắm chìm trong thế giới ảo của Internet… Gây bức xúc cho nhà trường, gia đình và xã hội. Nguyên nhân sâu xa là do các em thiếu hụt về kỹ năng sống. Do vậy, ngành giáo dục đã rất quan tâm đến giáo dục kỹ năng sống cho học sinh đang học tại các trường phổn thông.

            Vào sáng thứ năm từ lúc 7h10p – 10h15p, ngày 28 tháng 11 năm 2019. Tại trường THPT Bắc Yên sẽ tổ chức diễn đàn  Giáo dục kỹ năng sống với chủ đề “Vượt lên chính mình”. Nhận lời mời và đến chia sẻ, trao đổi với học sinh là Tiến sĩ triết học Lê Văn Hùng trưởng bộ môn Triết học, khoa lý luận chính trị và xã hội Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ giúp các em học sinh có thêm những kỹ năng như: Kỹ năng Giao tiếp, ứng xử; Kỹ năng xác định giá trị và thể hiện sự tự tin; Kỹ năng quản lý thời gian; Kỹ năng lao động; Kỹ năng định hướng nghề nghiệp…

            Nhà trường cũng đã trân trọng mời quý bậc phụ huynh học sinh sắp xếp thời gian để trực tiếp đến dự và đồng hành cùng nhà trường trong công tác giáo dục học sinh thông qua gửi giấy mời đến phụ huynh có điều kiện dự của một số lớp và tin nhắn qua hệ thống quản lý trường học.

            Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, với bản chất là hình thành và phát triển cho các em khả năng làm chủ bản thân, khả năng ứng xử phù hợp với những người chung quanh, khả năng ứng phó tích cực trước các tình huống phức tạp, muôn hình, muôn vẻ của cuộc sống xoay quang các nội dung 4 mục tiêu: Học để biết (Learning to know); Học làm người (Learning to be); Học để sống với người khác (Learning to live together); Học để làm (Learning to do).

                                                                                                                  Viết bài - Bạc Thao.

Trân trọng gửi giấy mời:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 63
Tháng 06 : 1.523
Năm 2021 : 19.553