CHUYÊN MỤC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT THÁNG 9

Tài liệu đính kèm: Tải về

AN TOÀN GIAO THÔNG

 

        Bước vào năm học mới, tình hình vi phạm luật giao thông đối với lứa tuổi thanh, thiếu niên học sinh trên địa bàn huyện có chiều hướng gia tăng. Đặc biệt là tình trạng không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe dàn hàng ngang trên đường, đi không đúng phần đường quy định, chạy quá tốc độ quy định,…

        Vì vậy, việc tuyên truyền pháp luật về TTATGT ngay từ những ngày đầu năm học mới là cách làm hay ở nhà trường, nhằm ngăn ngừa vi phạm ATGT, những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

        Thực hiện công văn số 1553/SGDĐT-GDTrH&GDTX  ngày 26 tháng 8 năm 2019 V/v tổ chức thực hiện Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường tháng 9/2019 của Sở GD&ĐT Sơn La; Kế hoạch số 08/KH-THPT ngày 10 tháng 02 năm 2019 của trường THPT Bắc Yên về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019.

        Trường THPT Bắc Yên  tổ chức tuyên truyền trong giờ chào cờ thứ 2, ngày 16/9/2019, chủ đề: Học sinh với văn hóa giao thông.

        Tiểu phẩm:  Em có làm sao đâu? – Lớp12A3

        "Trong những năm gần đây, an toàn giao thông đang là vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. Đi khắp nẻo đường, câu khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người tham gia giao thông, Chúng ta hãy bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất như đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, dừng, đỗ đúng phần đường quy định, nghiêm chỉnh chấp hành tín hiệu giao thông. Không dàn hàng, dùng ô che khi điều khiển phương tiện giao thông….

        Góp phần xây dựng nhiều tuyến phố, nhiều con đường xanh – sach - đẹp; xây dựng nhiều con đường giao thông nông thôn; bảo vệ, giữ gìn và xây dựng nhiều công trình giao thông công cộng...

        Hãy là những tuyên truyền viên tích cực về văn hóa giao thông. Lực lượng học sinh, sinh viên, thanh niên hãy giương cao khẩu hiệu: “Văn hóa giao thông, đồng hành tuổi trẻ”, “Văn hoá giao thông là không tai nạn”, “Một ý thức giao thông, triệu nụ cười hạnh phúc”, “Xây dựng xã hội giao thông văn minh, đầy tình người và không tai nạn”... hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho chính mình, cho gia đình mình và cho xã hội "

Xem Video, ảnh tuyên truyền:

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 48
Tháng 03 : 3.600
Năm 2020 : 10.958